Đời sống

Phát hiện nam thanh niên dùng 400.000 đồng để vượt chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không có giấy xét nghiệm âм тíɴн với Sα𝖗s-¢öν-2, Bùi Đình Nguyên đã trả cho 2 đối tượng ở thành phố Uông Bí 400.000 đồng để đưa mình qua chốt kiểm soát d.ị.ch của thành phố Uông Bí vào tỉnh Quảng Ninh.

Một chốt kiểm soát phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 cầu Đá Bạc giáp ranh giữa thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) với thành phố Hải Phòng mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, Bùi Đình N. (SN 1997), trú tại huyện An Lão (TP. Hải Phòng) ra nhà vợ tại TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh). Tuy nhiên, do không có giấy xét nghiệm C.o.v.i.d-19 nên nam thanh niên này đã tìm cách trốn chốt kiểm soát để vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Từ trái qua phải: Bùi Đình N, Nguyễn Duy Lan và Đăng Văn Quy

Sau đó, N. đã gặp và trả cho Đặng Văn Quy (SN 1968), Nguyễn Duy Lan (SN 1972), đều trú tại phường Phương Nam (TP. Uông Bí) số tiền 400 nghìn đồng để đưa N. qua chốt kiểm soát. Khi đang thực hiện hành vi vι ρнâ.м thì các đối tượng bị tổ công tác Công an phường Phương Nam kiểm tra, bă't giữ.

Công an phường Phương Nam khuyến cáo nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định trong công tác phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h, khi vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm kết quả âм тíɴн với Sα𝖗s-¢öν-2 từ đủ 24h kể từ giờ lấy mẫu (bằng phương pha'p test nhanh) và từ đủ 72h kể từ giờ lấy mẫu (bằng phương pha'p Realtime PCR).

Hiện vụ việc đang được Công an phường Phương Nam lập hồ sơ x,ử lý theo quy định của pha'p luật.

Đức Tùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *