Chưa phân loại

Anh Trung Văn Nam được Thủ tướng tặng Bằng khen

Anh Trung Văn Nam, người dũng cảm cứu bé gái trong đám cha'y trên phố Lương Khánh Thiện (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) ngày 12.1 vừa được Thủ tướng tặng bằng khen.

Hôm nay 14.1, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 77/QĐ-TTg tặng bằng khen của Thủ tướng cho anh Trung Văn Nam vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cha'y tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện (P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) ngày 12.1.

Anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cha'y, leo lên tầng 2 pha' cửa sổ và cứu được bé gái.Hai ngày trước, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (34 tuổi, trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện) nghe tiếng hô của người dân xung quanh về đám cha'y đang bốc lên từ căn nhà cũ 2 tầng trên con phố này.

Theo thông tin từ Công an Q.Hoàng Mai, vụ cha'y xảy ra khoảng 12 giờ 30 ngày 12.1. Ngôi nhà bị cha'y có 2 tầng và 1 tum, lợp bằng mái tôn, nằm sâu trong ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, bé gái V.H.Y (14 tuổi) bị mắc kẹt, kêu cứu trên tầng tum. Tiếp nhận tin báo, Công an Q.Hoàng Mai đã huy động 2 xe chữa cha'y chuyên dụng, 1 xe thang tới hiện trường tổ chức dập lửa, cứu nạn. Trước khi lực lượng chức năng có mặt, một người đàn ông làm việc gần đó đã leo lên mái nhà bên cạnh và giải cứu bé Y. ra ngoài an toàn.

Anh Trung Văn Nam

VOV

Chia sẻ sau đó, anh Nam cho biết, khi mở cửa ra, anh không thấy gì nhiều vì khói mù mịt xung quanh. Dù vậy, anh vẫn cố cho tay vào mong cháu bé chạm được tay để anh đưa ra khỏi đám cha'y.

Bế được cháu bé, anh Nam nhanh chóng đưa cháu sang nóc nhà bên cạnh và được sự hỗ trợ của đội phòng cha'y chữa cha'y, đưa cháu bé đi cấp cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *